Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức

Search
Tin tức
Thứ 3, Ngày 14/03/2017, 14:00
Năm 2017 bắt đầu thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
14/03/2017

(GDVN) - Bộ GD&ĐT vừa ban hành Quyết định số 5705/QĐ-BGDĐT về điều lệ hội thi Giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc.

Hội thi Giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc tổ chức thường lệ 4 năm một lần, có thể tổ chức muộn hoặc sớm hơn nhưng không quá 1 năm và do Bộ GD&ĐT quyết định. Hội thi lần thứ nhất tổ chức năm 2017.

ThiGiangVien 

Năm 2017 bắt đầu thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc (Ảnh minh họa giaoduc.net.vn)

Nội dung thi bao gồm các vấn đề có liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật, quy chế tổ chức và hoạt động của các cơ sở giáo dục, đào tạo, cụ thể:

Luật Giáo dục; Luật Giáo dục đại học; Luật Giáo dục nghề nghiệp; Điều lệ trường đại học; Điều lệ trường cao đẳng;

Quy định về: Chế độ làm việc đối với giảng viên; đạo đức nhà giáo; tiêu chuẩn, chức danh nghề nghiệp giảng viên;

Quy chế học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy;

Hiểu biết chung về: tâm lý lứa tuổi sinh viên, giáo dục đại học, lý luận và phương pháp dạy học đại học, phát triển chương trình đào tạo, đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo. Các nội dung thi khác do Ban chỉ đạo Hội thi quy định.

Có 2 hình thức thi: Thi theo đội và thi cá nhân. Thời gian, yêu cầu cụ thể của từng nội dung đối với mỗi hình thức thi do Ban Tổ chức Hội thi quy định và thông báo tới các đội và giảng viên dự thi trước khi thi ít nhất 1 tháng; thời gian thể hiện nội dung thi tự chọn do đội hoặc cá nhân đề xuất không quá 10 phút.

Đối tượng dự thi: Là giảng viên cơ hữu của trường theo quy định của Điều lệ trường đại học, Điều lệ trường cao đẳng hiện hành.

Điều kiện giảng viên dự thi: Đảm bảo tiêu chuẩn của giảng viên quy định trong các văn bản hiện hành; hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; không bị xử lý về vi phạm pháp luật, kỷ luật trong thời gian 2 năm tính đến thời điểm dự thi; đáp ứng các yêu cầu về hồ sơ tham dự Hội thi; điều kiện khác do Ban tổ chức Hội thi quy định.

Giảng viên được công nhận là giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm của Hội thi được cấp Giấy chứng nhận giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm cấp toàn quốc;

Những giảng viên xuất sắc có thứ hạng Nhất được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen và được tính là có sáng kiến kinh nghiệm cấp Bộ khi xét tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú theo quy định….

Ngọc Bích
Lượt người xem:  Views:   1968
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật (Time)

SpeakUrl

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by